MẠNH MẼ HAY KHÉO LÉO

Có hai câu hỏi được đặt ra khi xem bức ảnh này
1. Con Báo sẽ vồ được Con Cò hay Cò thoát khỏi cú vồ của Báo
2. Anh/chị nghĩ mình được ví như báo hay như con cò
Ai cũng có câu trả lời cho riêng mình và tự ca ngợi con vật mà mình chọn cũng ví mình giống với con vật đó trong cách thích nghi và ứng xử trong cuộc sống. Vậy mạnh mẽ hay khéo léo sẽ thắng trong cuộc chơi này đây.

Chẳng có con nào là kẻ mạnh trong cuộc rượt đuổi này, đơn giản vì chúng đã vận dụng khéo léo điểm mạnh mà thôi.

Cuộc sống này đôi khi là một cuộc rượt đuổi giữa “hổ báo và cò”. Một tập thể khi làm việc chung có rất nhiều cá tính khác nhau va chạm. Nếu tập thể ấy có nhiều cá tính mạnh, người lãnh đạo phải biết mềm dẻo đúng lúc, đồng nghiệp nói chuyện với nhau cũng phải biết nương. Một tổ chức muốn tồn tại vững bền cần công sức đóng góp của nhiều cá thể. Nếu thiếu đi một nhân tố nào đó cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc tổng thể.
Nghệ thuật ứng xử khéo léo trong giao tiếp, trong cách phân chia, phân bổ và phân công công việc, nói thì dễ nhưng làm lại rất khó. Rất nhiều tổ chức thành công; điều đó chứng tỏ họ có cách và có phương pháp. Việc thẳng thắn trong công việc là cần thiết vì nó giúp công việc được giao rõ ràng và minh bạch. Còn sự khéo léo thể hiện khả năng của người lãnh đạo hoặc đồng nghiệp khi biết cách khai thác tối đa năng lực của một cá nhân.

Kết quả bức ảnh này là con cò đã né được cú vồ của con báo. Thế mới thấy, nhanh, mạnh mẽ thôi chưa đủ, sự khéo léo đôi khi sẽ cứu thoát chúng ta khỏi những mối nguy. Có khi bạn nghĩ mình thoát là do “ăn hên” nhưng bạn hãy ngẫm lại xem có thể một hành động hoặc lời nói nào đó của mình đã làm biến chuyển tình huống.

Ứng xử là cả một tinh hoa mà con người ta cần tu dưỡng mỗi ngày bạn nhé.

Bạn thấy hay? Hãy chia sẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published.