PHÓNG KHOÁNG VÀ TINH KHÔI

Trang phục thể hiện phần nào tính cách, ở đây chúng ta không bàn về tính cách, chúng ta chỉ cảm hứng một chút về một chất liệu vải tuy không rực rỡ và tưởng chừng như đi vào quên lãng, nhưng phản ánh tính cách mạnh mẽ vô cùng.

Màu vải trầm, nhạt nhòa, trắng đục xen giữa những sắc màu rực rỡ, vải linen lấy lòng nhiều phụ nữ bởi nét đẹp thanh tao rất riêng. Xu hướng thời trang giờ đây trở nên đơn giản hóa để hướng đến sự tinh tế và thanh lịch, chính điều này đã kéo vải linen trở lại trong làng thời trang và được nhiều người đón nhận hơn.
Đi dạo các shop bán quần áo 2hand của Nhật, bạn dường như nhận ra những mẫu vải linen và linen thêu chiếm hơn 80%, và có lẽ phong cách đơn giản và tinh tế của Nhật đã ảnh hướng ít nhiều đến xu hướng thời trang này.

Vẫn những màu sắc nhuộm màu xưa cũ có khi trầm buồn, người ta chọn vải linen cũng chính vì nét mộc mạc của nó. Không kén màu da cho dù với sắc độ màu nào đi chăng nữa, vì bản chất nhạt màu, không gay gắt, nên màu vải dễ dàng phù hợp với người mặc. Phụ nữ thích chọn tông trắng, vàng nhạt, xanh rêu hay cam đất. Về sắc trắng cũng chia nhiều cấp độ khác nhau từ trắng đục đến trắng ngà hay trắng xám.

Nói về màu sắc thôi chưa đủ, vì nét tinh tế vốn có của vải nên những họa tiết trang trí trên trang phục cũng phải cầu kỳ tỉ mỉ không kém. Những chiếc áo, chiếc đầm vải linen thuê họa tiết nhỏ, mảnh khiến bao các cô gái say mê vì nét thanh tao của. Nếu như ngày trước, những chiếc đầm linen rộng, không chiết eo hay những kiểu áo thêu họa tiết form rộng tung bay chỉ dành cho các mẹ, các chị, thì nay nó đã lấy được cảm tình của các cô gái trẻ.

Thế mới thấy, giữa cuộc sống xô bồ và chật chội ngoài kia, con người ta có thể tranh thủ được giây phút thoải mái nào thì họ sẽ làm ngay điều đó, ngay cả khi đó là trang phục thường ngày.
Cùng MN.Studio ngắm những mẫu thiết kế từ vải linen đáng yêu vô cùng nhé !

Bạn thấy hay? Hãy chia sẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published.