Content giúp khách hàng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn. Cùng tôi điểm qua một vài kỹ thuật viết content hấp dẫn cho fanpage facebook nhé!

Khách hàng tìm đến sản phẩm của bạn là vì tác dụng của nó. Nếu chỉ có hình ảnh thôi, chắc chắn rằng, sản phẩm và cả dịch vụ của bạn không được đề cập hết trong một bài post. 

Liên tục đặt câu hỏi về sản phẩm và khách hàng 

Những câu hỏi dạng nghi vấn sẽ kích thích bạn giải đáp được những thắc mắc về sản phẩm và khách hàng của chính bạn.

Sản phẩm của bạn là gì? Như thế nào? Khách hàng của bạn là ai? Vì sao họ nên mua sản phẩm của bạn? Sản phẩm của bạn mang tới giá trị như thế nào cho khách hàng? Sản phẩm của bạn có những khác biệt như thế nào với đối thủ cạnh tranh?…

Thông qua những câu hỏi này, bạn có thể:

  • Hiểu hơn về nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm (customer insight)
  • Hiểu rõ hơn về giá trị của sản phẩm mang lại cho khách hàng

Am hiểu rõ sản phẩm cũng như dịch vụ của chính bạn là thế mạnh để bạn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Mong muốn của khách hàng hay những ưu thế của bạn so với các đối thủ cùng phân khúc giúp bạn tạo ra được những điểm khác biệt, làm nổi bật sản phẩm của chính mình.

Content phải tạo sự khan hiếm và khan hiếm giả mạo 

“Nhanh chân thì còn, chậm chân thì có” cũng là một hình thức tạo sự khan hiếm giả mạo.

“Khuyến mại đổi nón cũ lấy nón mới, duy nhất ngay hôm nay!”

“Shop chỉ về 200 sản phẩm, không mua là hết”….

Bằng việc kích thích nhu cầu mua hàng, săn hàng giảm giá, bạn có thể thúc đẩy doanh số của mình; đánh vào nhận thức của khách hàng: sản phẩm này là limited, không mua là hết.

Chỉ đích danh đối tượng khách hàng mục tiêu trong quảng cáo 

Content dưới dạng “Thời trang nam dành cho quý ông công sở” hay “Combo quần áo dành cho bé trai”, hãy chỉ ra mục tiêu thật rõ ràng. Như vậy, bạn sẽ tiếp cận sát hơn với khách hàng đang có nhu cầu.

 

Content kêu gọi hành động: Like, share, comment trong quảng cáo 

Một hình thức “trá hình” để tăng tương tác, kêu gọi like, share hay comment khi chạy quảng cáo trên facebook chính là tặng quà hay chơi minigame.

Bạn có thể yêu cầu khách hàng like, comment hay share bài quảng cáo của bạn để nhận được các phần thưởng có giá trị, kích thích giá trị của việc chia sẻ.

Như vậy, bạn sẽ có được nhiều tương tác chất lượng và hướng đến đúng phân khúc khách hàng hơn.

Cam kết một lợi ích, giá trị hay phần thưởng 

Hãy tạo ra cam kết cho khách hàng của bạn để tạo sự tin tưởng nhất định.

“Detox giảm cân an toàn – 10kg chỉ trong 10 ngày. Hoàn tiền nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái.”

Hãy đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Họ luôn muốn thấy được ngay những giá trị, lợi ích mà họ sẽ nhận được. Đừng quên kích thích khách hàng bởi chính điều này.

Miễn phí và miễn phí: Khách hàng luôn thích miễn phí

“Miễn phí giao hàng”, “tư vấn miễn phí” hay “phí cuộc gọi 0đ” là những hình thức bạn có thể miễn phí. Không ai muốn tốn tiền cho những dịch vụ như vậy. Bạn cũng vui khi nhận được sản phẩm hợp ý, giao hàng không mất phí mà đúng không?

 

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese