Chăm sóc Fanpage là một việc cực kỳ cần thiết Fanpage của doanh nghiệp. Dưới đây là 5 cách chăm sóc Fanpage cực kỳ hiệu quả.

Fanpage là gì? Vì sao phải chăm sóc Fanpage?

Khái niệm Fanpage

Fanpage là một trang được lập từ tài khoản cá nhân, công ty hoặc doanh nghiệp với mục đích tạo ra một nhóm cộng đồng. Có thể là cùng độ tuổi, cùng vị trí địa lí, trao đổi và tương tác với nhau bất kỳ điều gì trong cuộc sống. Chính vì thế, khi fanpge có lượng theo dõi hoặc tương tác lớn, việc bán hàng, quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của cá nhân, công ty hoặc doanh nghiệp càng thêm dễ dàng, giúp doanh thu tăng nhanh hơn.

Đặc biệt, một tài khoản có thể tạo lập được nhiều fanpage với nhiều mục đích khác nhau.

Vì sao phải chăm sóc Fanpage?

Chăm sóc Fanpage là hành đồng người tạo lập trang cần làm. Có thể là chú trọng về nội dung, hoặc hình ảnh hoặc cả hai, tạo ra khả năng tương tác lớn. Khi chăm sóc tốt, tăng lượng tương tác, bài viết của bạn sẽ tiếp cận nhiều người, giúp khách hàng dễ nhận diện thương hiệu, tăng thêm niềm tin vào công ty hoặc doanh nghiệp.

Một Fanpage được chăm sóc tốt khi:

  • Tăng lượng tiếp cận và tương tác hàng ngày
  • Liên kết với website, youtube, zalo pag,… hay các ứng dụng mạng xã hội khác
  • Lượng tiếp cận, tương tác, lượt like tăng và page nhìn chuyên nghiệp hơn. Độ nhận biết thương hiệu cao hơn.

6 cách chăm sóc Fanpage Facebook hiệu quả

1. Xác định mục tiêu trang bạn lập là gì?

Việc gì cũng thế, khi xác định được bạn luôn làm gì thì chắc chắn hiệu quả. Chăm sóc fanpage cũng thế, cần xác định rõ ràng mục tiêu trang của bạn là về lĩnh vực gì? Blog du lịch, làm đẹp, mua sắm hay là kênh trao đổi ngành nghề để có định hướng nội dung hoặc hình ảnh phù hợp.

2. Nội dung và đối tượng bạn hướng đến là ai?

Ví dụ:

  • Trang của bạn chuyên về content thì có thể post những bài chuyên về mảng content, viết vài chuẩn SEO, các mẹo viết quảng cáo,…
  • Trang chuyên về ẩm thực thì nội dung bài post liên quan đến cách làm món ăn, dinh dưỡng từng khẩu phần ăn, review những quán vừa ngon vừa rẻ,…

Hãy chia sẻ mọi thứ một cách chân thành trước khi bán hàng nhé! Có như vậy mới níu chân khách hàng lâu dài.

3. Fanpage chuyên nghiệp cần có màu sắc chủ đạo

Bạn nên lựa chọn màu sắc chủ đạo cho avatar, cover, logo thương hiệu, tên trang. Để làm gì? Đó là cách bạn giúp khách hàng nhận diện thương hiệu nhanh nhất và chính xác nhất.

4. Bài viết cần chia sẻ vào các khung giờ vàng và luôn luôn cố định

5. Tăng lượt tương tác cho page bằng trò chơi hay những câu đố dễ giải đáp

6. Hashtag là điều cực kỳ quan trọng

Hashtag sẽ giúp cho nội dung những bài đăng dễ dàng tới những người có nhu cầu, thậm chí họ không theo dõi hay là người đã thích trang, chỉ cần họ gõ tìm kiếm.

 

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese