Có lẽ, cụm từ Hashtag (ký hiệu: #…) đã quá quen thuộc với người dùng mạng xã hội. Thế nhưng, bạn có thể định nghĩa, nêu ra cách sử dụng của nó? MYNGOCCT sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Hashtag và sử dụng chúng đúng mục đích nhé!

Hashtag là gì?

Hashtag là những cụm từ viết liền đằng sau dấu #, ví dụ như #like, #stayhome hay #friends,… Bản chất, cụm từ viết liền đằng sau dấu # là một dạng metadata, dùng để nhóm các nội dung tương tự lại với nhau. Ví dụ, khi truy cập #stayhome, các bạn sẽ nhận được các nội dung liên quan tới Covid-19.

Hashtag sử dụng có phức tạp không?

Sử dụng Hashtag không có gì phức tạp. Bạn chỉ cần thêm những cụm từ bắt đầu bằng dấu # vào bên dưới ảnh, trạng thái, video đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội có hỗ trợ. Ví dụ, khi MYNGOCCT đăng ảnh về Covid-19, có thể thêm các hashtag như #myngocct #stayhome #vietnamchienthang… Quá dễ đúng không?

Một số lưu ý khi sử dụng hashtag

  • Hashtag luôn bắt đầu bằng dấu #, không có khoảng trắng, dấu chấm câu hay ký tự đặc biệt.
  • Để nội dung hiển thị trong hashtag chung, bạn cần thiết lập tài khoản ở chế độ công khai.
  • Đừng dùng hashtag quá dài, những hashtag hiệu quả nhất thường ngắn và dễ nhớ.
  • Hãy sử dụng những hashtag cụ thể và có liên quan tới nội dung. Những hashtag tối nghĩa sẽ khó được tìm thấy và ít được sử dụng bởi người dùng mạng xã hội.
  • Giới hạn số lượng hashtag mà bạn dùng trong mỗi bài đăng mạng xã hội, tối ưu nhất thường là 3 tới 5 hashtag.

Công dụng của hashtag đối với thương hiệu

Sử dụng một hashtag trong bài viết, video và ảnh của bạn đồng nghĩa với việc các nội dung của bạn sẽ hiển thị trong cụm từ đó. Hashtag sẽ giúp mọi người nhìn thấy nội dung của bạn tăng tương tác tốt hơn và thu hút được thêm những lượt theo dõi mới cho cá nhân hoặc thương hiệu.

Cụm từ đằng sau dấu # cũng giúp người dùng dễ dàng theo dõi một chủ đề nào đó trên mạng xã hội. Giúp mọi người tìm kiếm nội dung một cách dễ dàng theo các chủ đề cụ thể.

Cuối cùng, hashtag giúp các thương hiệu dễ dàng triển khai những chiến dịch quảng cáo, truyền thông. Các tổ chức phi lợi nhuận hay cơ quan truyền thông đại chúng cũng có thể dùng hashtag để triển khai tuyên truyền, nâng cao nhận thức về một vấn đề trong xã hội.

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese