Công việc viết SEO là cơ hội cũng là thách thức với các thành viên mới gia nhập. Việc đầu tiên cần làm là nắm rõ khái niệm Keywords.

Keywords và phân loại

Khái niệm

Keywords (Từ khóa) là khái niệm quá đỗi quen thuộc với người làm Content Marketing. Từ khóa là từ trong một câu, một đoạn, một văn bản, mang một ý nghĩa quan trọng hoặc có mục đích nhấn mạnh theo ý của người viết.

Từ khóa (Keyword) được sử dụng rộng rãi như là một thuật ngữ internet chỉ việc xác định những từ ngữ chính thể hiện sản phẩm, dịch vụ, thông tin mà chủ website hướng đến cũng như người dùng internet hay dùng để tìm kiếm thông tin liên quan.

Phân loại

Có 4 loại từ khóa:

  • Broad Keywords (từ khóa nghĩa rộng): là những từ khóa ngắn, thường chỉ các khái niệm, thuật ngữ chung của 1 ngành hay 1 lĩnh vực nào đó.
  • Fat Head Keywords (từ khóa ngắn): Tương tự như từ khóa nghĩa rộng nhưng thường được tạo thành từ hai hoặc ba từ khóa lại.
  • Chunky Middle Keywords: Là những từ khóa có độ cạnh tranh vừa gay gắt nhất, vừa ít nhất đan xen lẫn nhau.
  • Long-Tail Keywords (từ khóa đuôi dài): Thường là cụm từ, các cụm từ kết hợp với nhau để mô tả chi tiết bạn là ai, công ty và lĩnh vực hoạt động của bạn.

Keywords quan trọng thế nào?

Từ khóa tạo nên nền tảng nội dung

Trong một câu nói, từ khóa biểu đạt hết toàn bộ nội dung câu nói. Thì trong một bài SEO, từ khóa đảm đương vai trò là xương sống của bài viết, giúp người viết khai thác tốt chủ đề mà không bị lòng vòng.

Từ khóa chứa mục đích và thông tin dễ hiểu

Rất  ít người mở một trang web, click một bài viết rồi đọc từng từ từng chữ. Cho nên, từ khóa giúp người đọc nắm sơ lược nội dung người viết muốn nói. Họ dễ dàng xác định được, bài viết của bạn có bổ ích không, có ghé thăm website lần nữa hay không.

Hỗ trợ công cụ tìm kiếm

Tại sao Google lại xếp hạng website của bạn bằng lượt tìm kiếm? Từ khóa giúp người tìm kiếm tiếp cận website doanh nghiệp nhanh chóng, đúng nội dung và đúng mục đích họ mong muốn.

Vì thế, việc lựa chọn đúng Keywords, được nhiều người tìm kiếm đem lại lợi ích cho doanh nghiệp.

4 cách thông dụng tìm ra bộ Keywords được nhiều người tìm kiếm

Có gì sử dụng đó

Chiến lược này không mất chi phí nhé! Tức ai cũng có thể giúp bạn tìm kiếm được từ khóa bạn mong muốn. Từ khách hàng, đồng nghiệp, người mua tiềm năng, thậm chí là đối thủ cũng có thể giúp bạn. Bạn hãy tìm hiểu/ khảo sát xem họ đang hỏi những câu hỏi gì về vấn đề bạn đang hướng đến? Chủ đề nào đang HOT và xu hướng là gì?

Khai thác Keywords bằng sức mạnh mạng xã hội

Facebook, Twitter, Instagram, Youtube,… là những trang mạng xã hội có người sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy, khai thác gì từ chúng?

Bạn dễ dàng nhận ra xu hướng của mạng xã hội là gì. Chỉ cần bạn tìm kiếm, vấn đề bàn tán lập tức hiển thị vô vàng với kết quả nhanh chóng và cực kỳ chính xác. Những gì xuất hiện trên new feed cũng đủ để bạn ngầm hiểu, đó có thể là xu hướng được đông đảo người quan tâm.

Lấy công cụ của Google làm trợ thủ đắc lực

Dễ dàng phân tích được từ khóa có nhiều người tìm kiếm hay không bằng thanh công cụ của Google. Bạn có thể tìm kiếm dưới dạng văn bản, hình ảnh hay vị trí. Cứ tìm là ra.

Check Keywords free

Ngoài các công cụ hỗ trợ trên, bạn cũng có thể kiểm tra độ phổ biến từ khóa bằng các website chuyên về từ khóa. Bạn có thể truy cập https://keywordtool.io/ hay https://keywordplanner.vn/ để kiểm tra nhé.

Chúc bạn thành công!

 

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese