Có rất nhiều cách khai thác tiềm năng khách hàng. Một trong những cách ấy là Remarketing. Tìm hiểu xem tại sao lại tiếp thị khách hàng cũ nhé.

Remarketing là gì?

Khái niệm remarketing

Remarketing là cụm từ viết tắt của Retarget Marketing hay Retargeting, có nghĩa là tiếp thị nhắm đối tượng. Đây là một công cụ tiếp thị trực tuyến thường được sử dụng trong thương mại điện tử và nhắm đến người dùng đã truy cập trang web.

Mục đích của tiếp thị nhắm đối tượng

Mục đích của tiếp thị nhắm đối tượng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi (CR), tỷ lệ nhấp chuột (TLB) và tăng mức độ nhận diện của một công ty hoặc một thương hiệu. Marketing nhắm đối tượng là hình thức targeting hiệu quả nhất với chi phí tương đối thấp.

Tiếp thị lại cho phép bạn hiển thị quảng cáo cho những người đã truy cập trang web hoặc đã sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động trước đó. Phương pháp này giúp kích thích như cầu cũng như hành vi mua hàng khi đã xem qua trước đó.

Ví dụ: khách hàng chỉ vào trang web của bạn xem sản phẩm mà không mua hàng, phương pháp này giúp bạn kết nối với khách hàng bằng cách hiển thị quảng cáo có liên qua khi họ duyệt web, sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động hay tìm kiếm trên Google.

5 cách Remarketing với Google

Tiếp thị lại chuẩn

Hiển thị quảng cáo cho khách truy cập trong quá khứ khi họ duyệt trang web Mạng Hiển thị và sử dụng ứng dụng Mạng hiển thị.

Tiếp thị lại động

Hiển thị quảng cáo động cho khách truy cập trong quá khứ với sản phẩm và dịch vụ họ đã xem trên trang web của bạn khi họ duyệt trang web Mạng hiển thị và sử dụng ứng dụng Mạng hiển thị.

Tiếp thị lại cho ứng dụng trên thiết bị di động

Hiển thị quảng cáo cho những người đã sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động hoặc trang web trên thiết bị di động của bạn khi họ sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động khác hoặc duyệt trang web trên thiết bị di động khác.

Danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm

Hiển thị quảng cáo cho người dùng trong quá khứ của bạn khi họ theo dõi tìm kiếm cho những gì họ muốn trên Google, sau khi rời khỏi trang web của bạn.

Tiếp thị lại video

Hiển thị quảng cáo cho những người đã tương tác với video hoặc kênh YouTube của bạn khi họ sử dụng YouTube và duyệt video, trang web và ứng dụng Mạng hiển thị.

Tại sao nên sử dụng Remarketing?

Có nhiều lý do khiến doanh nghiệp lựa chọn chọn phương pháp này để marketing lại một lần nữa dịch vụ hoặc sản phẩm của mình.

  • Mang lại nhiều khả năng mua hàng
  • Có thể điều chỉnh danh sách khách hàng phù hợp với mục tiêu quảng cáo của bạn.
  • Doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng với quy mô cực kỳ lớn.
  • Đặt giá hiệu quả giúp bạn giành chiến thắng trong phiên đấu giá quảng cáo với mức giá tốt nhất có thể.
  • Tạo quảng cáo dễ dàng với nhiều hình thức như văn bản, hình ảnh hoặc video miễn phí.
  • Kiểm soát được khả năng hiển thị ở nơi quảng cáo của bạn xuất hiện.

 

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese