Dù đã có checklist, có hoạch định rõ ràng, người làm sự kiện vẫn phải đối mặt với rủi ro. Dưới đây là những bí quyết để xử lý khủng hoảng trong sự kiện.

Tại sao cần quản trị khủng hoảng trong tổ chức sự kiện?

Để thành công, người làm sự kiện cần quan tâm và chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất. Căn bản, rủi ro luôn rình rập và có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong sự kiện. Nếu không để ý đến từng chi tiết, rất có thể sự kiện bị phá hủy toàn bộ.

Rủi ro là chuyện không ai mong muốn, nhưng khi có khủng hoảng, chúng ta vẫn phải đối mặt và tìm cách xử lý sao cho nhanh nhất là chính xác nhất. Đó chính là lý do tại sao luôn phải chuẩn bị các kế hoạch xử lý ngay khi khủng hoảng xảy ra trong sự kiện.

Làm thế nào để đối mặt và xử lý khủng hoảng trong quá trình tổ chức sự kiện?

Giữ bình tĩnh và đối mặt với khủng hoảng sự kiện

Giữ bình tĩnh là điều kiện đủ của người làm sự kiện khi có khủng hoảng xảy ra. Hãy tách rời cảm xúc cá nhân mà chú trọng hơn vào lý trí. Đánh giá tình hình một cách thực tế nhất.

Vì vậy, phải thật bình tĩnh, nhìn nhận lại vấn đề. Nếu bạn không làm được điều đó, hãy kêu cứu hoặc nhờ người khác tư vấn và đợi đến khi thực sự bình tĩnh. Đừng vội vàng lao vào xử lý khoảng khi bạn chưa nắm được chuyện gì đang xảy ra.

Xử lý khủng hoảng
Sự kiện dù lớn hay nhỏ không thể tránh khỏi những khủng hoảng

Hãy dũng cảm đối mặt và xử lý khủng hoảng

Không nên sợ hãi, hãy dũng cảm đối diện với khủng hoảng trong sự kiện. Chỉ khi bạn dám đối diện, bạn mới có thể tìm được hướng xử lý khủng hoảng.

Minh bạch chính là chiếc chìa khóa để giải quyết khủng hoảng. Hãy cởi mở và trung thực trong mọi tình huống. Sẵn sàng nhận trách nhiệm và tìm kiếm một giải pháp phù hợp cho tất cả các bên liên quan.

Đừng bao giờ đổ lỗi khi có khủng hoảng xảy ra

Thay vì tốn thời gian đổ lỗi vì sao, vì ai, vì cái gì thì chúng ta nên tìm cách xử lý khủng hoảng trước, đừng cố tìm kiếm những lý do để đổ lỗi cho người khác. Thay vào đó, hãy xác định nguyên nhân và tìm ra giải pháp thích hợp để xử lý vấn đề. Đừng đứng đó và chỉ tay năm ngón, hãy cùng nhau khắc phục tình hình.

Hãy giải quyết vấn đề từ gốc

Câu hỏi vì sao, tại sao, vì ai, tại sai sẽ dùng vào lúc này. Đây chính là lúc bạn và đội ngũ nhìn vào một bức tranh lớn hơn.

Quay ngược thời gian, xem xét lại quá trình, từ lúc bắt đầu đến lúc khủng hoảng xảy ra, tìm xem nguyên nhân mấu chốt nằm ở đâu để khắc phục tận gốc rễ. Và hơn hết, phải đảm bảo tình huống này không được lặp lại lần nữa.

 

Xử lý khủng hoảng
Hãy lựa chọn những đơn vị uy tín cho dự án truyền thông của bạn

 

Nhìn về tương lai và tiếp tục tiến bước

Một sự kiện đang diễn ra, cả công sức và tâm huyết của bao con người đều ở đây, đừng lãng phí quá nhiều thời gian vào khủng hoảng, thay vào đó, tìm cách khắc phục thật nhanh để tiếp tục sự kiện và hoàn thành nó một cách tốt đẹp nhất.

Việc sau cùng, khi sự kiện hoàn thành, việc của bạn chính là phân tích rủi ro. Phân tích nguyên nhân và biện pháp khắc phục khủng hoảng đó. Để những sự kiện sau này, rủi ro lặp lại, bạn xử lý ngay tức thì mà không cần xem xét. Hãy xem đó là một bài học xương máu và tập trung năng lượng cho những sự kiện tiếp theo.

Hãy luôn chuẩn bị trước những phương án quản trị rủi ro cho sự kiện

Việc lên trước phương án xử lý rủi ro là điều vô cùng cần thiết. Hãy luôn chuẩn bị các phương án xử lý rủi ro trong quá trình lên kế hoạch. Điều này giúp cho nhà tổ chức chủ động và linh hoạt hơn khi có khủng hoảng xảy ra. Đồng thời dễ dàng hơn trong việc ra quyết định ngay trong sự kiện.

Và để đảm bảo hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải, cách tốt nhất là nên chọn các công ty tổ chức sự kiện có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực của bạn. Chính những kinh nghiệm của họ sẽ giúp doanh nghiệp có các phương án quản trị rủi ro. Đồng thời, đối mặt và giải quyết hiệu quả hơn khi bất ngờ xảy ra sự cố.

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese